ครีมกันแดด

ครีมทาหน้าที่มีคุณสมบัติกันแดดได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันผิวหน้าจากแสงรังสี Uv เป็นสาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำ ควรมีค่า spf ที่สูง เพราะ ค่านี้จะช่วยในการป้องกันผิวของคุณจากรังสี Uv ได้เป็นอย่างดี โดดครีมกันแดดก็ยังสามารถแบ่งได้เป็น2ประเภทใหญ่ก็คือ
Sunscreen

1. คีมกันแดดที่ใช้ในพื้นที่แห้งปรกติ ซึ่งเป็นครีมที่ต้องทากันทุกวันอยู่แล้วสรเหตุก็เนื่องมาจากสภาพอากาศในทุกวันนี้ที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นทุกวัน เพราะชั้นบรรยากาศถูกทำลายากเนื้อมือมนุษย์ ครีมกันแดดจึงมีบทบาทสำคัญที่ขาดเสียไม่ได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวไม่คล้ำแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณประสบกับโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้ว

 

Waterproof Cream

 

2. ครีมกันแดดป้องกันน้ำ ชื่อก็บอกถึงประโยชน์หลักของมันอยู่แล้ว เพราะอาชีพบางอาชีพหลีกเลี้ยงไม่ได้กับการที่ต้องทำงานกลางแดดและอยู่ใกล้น้ำอย่างเช่นอาชีพประมง ที่ไม่สามารถกำหนดเวลาทำงานได้อย่างแน่นอน ยิ่งมีน้ำด้วยแล้ว ผิวเราก็ยิ่งเสียง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น ตัวช่วยที่ดีที่สุดก็คือครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ คือยึดติดไม่ลอกง่าย และต้องไม่เกิดการละคายเคืองแก่ผู้ใช้ อย่างตัวผมเองก็เป็นคนที่นิยมกับการท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ ที่มีการเล่นน้ำตอนกลางวัน ก็จะทาครีมก่อนออกจากบ้านเสมอและแน่นอนต้องเป็นครีมที่กันน้ำและผมไม่เกิดอาการแพ้ จึงสามารถเล่นน้ำได้อย่างหมดกังวลครับ